Travel

Kê Gà Light House

    Cách Thành Phố Hồ Chí Minh 180km về hướng đông bắc, Kê Gà là một đảo đá nhỏ thuộc xã Tân Thành- Bình Thuận cách bờ 500m. Chúng ta có thể đi bằng Cano và chỉ mất 7-8 phút để ra đến đảo, tuy nhiên nếu muốn ra đảo khi thủy triều xuống sẽ là lúc có cơ hội thử cảm giác sắn ống quần lội bộ qua những cồn cát nước ngập qua mắt cá để đến được một cồn cát lớn hơn nằm giữa đảo và bờ, từ đó sẽ là trải nghiệm ngồi thuyền thúng chênh vênh nghiêng ngã qua đảo rất thú vị và đáng thử.

 

       Đến với Đảo Kê Gà vào một chiều tháng 8 biển êm, tôi có cảm giác như lạc vào một vùng đất xưa cũ ở đâu đó trên thế giới bởi sự hoang sơ và tĩnh lặng này đối với một người đã quen với những thành phố nhộn nhịp như tôi thì quá đỗi diệu kì. Diện tích đảo khá nhỏ, lại không hề có điện hay sóng wifi nên điều bắt buộc bạn phải làm chính là cho bản thân mình được dừng lại, nhắm mắt và cảm nhận những cơn gió rít qua từng khe đá, ngắm nhìn những hàng thông đang nhảy múa với mây trời.

– Công trình kiến trúc duy nhất trên đảo chính là ngọn hải đăng và khu nhà vận hành ngọn hải đăng này. Ngọn Hải Đăng Kê Gà là ngọn hải đăng cao và lâu đời nhất Việt Nam. Sau hơn một thiên niên kỉ, ngọn hãi đăng Kê Gà hầu như không thay đổi gì về hình dạng và kết cấu, trường tồn vững chãi như người anh lớn kiên định soi đường dẫn lối cho những người em ở ngoài biển khơi của mình. Khi hoàng hôn ập đến, ngọn hải đăng khoát lên chiếc áo của sự kì bí và đẹp đẽ hơn bất cứ khoảng thời gian nào khác trong ngày bởi những đàn én chao lượn xung quanh, mặt trời au au đỏ và cả tiếng rì rào của những cơn sóng xa vào bờ, khung cảnh hoàn hảo như một thước phim được chau chuốc một cách kĩ lưỡng bởi mẹ thiên nhiên, tôi tưởng như mình đang ngắm nhìn một lâu đài cổ ở đâu đó tại Châu Âu thay vì một hòn đảo nhỏ.

 

Và khi màn đêm bao trùm lấy hòn đảo nhỏ, nơi chẳng có điện đèn, giờ đây trước mắt tôi là một trời đầy sao và mặt trăng tròn vành vạnh, tôi như sống lại những ngày tháng tuổi thơ khi mà quê tôi cũng chưa có điện đèn, tối đến là lũ con nít lại tụ lại chạy nhảy trước sân, người lớn thì châm đèn đọc sách, uống trà. Đây là một trong số ít những vùng đất xa lạ mang lại cho tôi cảm giác thân thuộc đến bất ngờ và làm đêm đầu tiên của tôi tại Đảo Kê Gà đã kết thúc trong niềm xúc động ấy.

Hải Đăng về đêm rất đẹp

  Bình minh tại Kê Gà yên tĩnh và chậm chạp như chính bầu không khí của hòn đảo này vậy. Phía xa xa mặt trời từng bước từng bước leo lên khỏi những đám mây, chiếu những ánh sáng đầu tiên vào những bãi đá hòn đảo nhỏ, rồi cứ từ từ đem ánh sáng đến khắp mọi nơi. Đón bình minh tại một nơi xa lạ là một trong những khoảnh khắc tôi tâm đắc nhất trong những chuyến đi, sở dĩ vì lúc ấy tôi có cảm giác như mình tỉnh giấc sau những ngày ngủ quên trong bộn bề công việc, cảm thấy ánh nắng len lỏi vào từ ngóc ngách trong cơ thể, xạc đầy pin cho tinh thần đang cạn kiệt và trở nên mệt nhoài của tôi.

Sunset so beautyfull

 Đảo Kê Gà không phải là một hòn đảo đặc biệt xinh đẹp hay có nhiều điều thú vị, nhưng đây mới chính là phong vị của riêng hòn đảo này và chắc chắn bạn không thể kiếm được ở đâu khác. Như một vùng đất tách biệt khỏi vòng quay của thế giới, Kê Gà khiến người ta cảm nhận lấy những nét đẹp bình dị xung quanh dù nhỏ bé, nơi mà bạn hoàn toàn có thể rũ bỏ tất cả muộn phiền, là một điểm đến tuyệt vời cho những cuối tuần cạn kiệt thể chất lẫn tinh thần mà ai ai cũng nên một lần đến.

Mời các bạn xem thêm một số hình ảnh của Hải Đăng Kê Gà

Thủy chiều xuống nhìn từ phía bãi biển ra
Cột cô đơn những hòn đá đơn côi đá khá đẹp
Những tia nắng bắt đầu một ngày mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *